L03-16 Lê Hồng Phong, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Diễn tập phòng cháy chữa cháy

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI ISUZU AN KHÁNH
 

Ngày 15/8/2015 Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 thuộc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Tp. Cần Thơ vừa tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần An Khánh, địa chỉ: L03-16 Lê Hồng Phong – Phường Bình Thủy – Quận Bình Thủy – Tp. Cần Thơ.Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho cán bộ công nhân viên công ty.

Tình huống giả định được đưa ra: Do chạm chập hệ thống điện tại khu sửa chữa đồng sơn phát sinh tia lửa điện gây cháy. Hướng phát triển của đám cháy là cháy lan từ khu vực này sang khu vực khác và có nguy cơ cháy sang các khu vực lân cận đe dọa tính mạng của cán bộ công nhân đang làm việc tại đây và tài sản công ty. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, công an Phường; đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, cát, lăng vòi phun nước chữa cháy và ngăn cháy lan đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

 

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 đã huy động 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy và 01 máy bơm chữa cháy cùng 21 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy triển khai đội hình 01 lăng B và sử dụng lăng giá di động phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn; không có thiệt hại về người.

    

 

   

 

    

  

 

Sau cuộc diễn tập, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 đã có buổi họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập với Ban giám đốc công ty và các bên liên quan để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở với các cơ quan chức năng như Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an Phường, Điện lực, Công ty cấp thoát nước…trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp.

Đại diện Ban giám đốc công ty cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp và bài học kinh nghiệm qua đợt diễn tập này.

26 Tháng Mười, 2022

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0